Trong Pokemon Go chỉ số STAB của Pokemon là gì?

Dưới đây là một số kiến thức cơ bản về STAB – Same type attack bonus. Hi vọng sẽ giúp cho các bạn chọn được chú có bộ Skill ưng ý nhất!

Khi nghiên cứu về dame của chú Pokemon yêu quý, chắc nhiều bạn đã từng nghe đến thuật ngữ STAB. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về nó. Bài viết này của game thủ lão làng Himemiya Oogami sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn nhé!

1. Chỉ số STAB là gì ?

STAB là viết tắt của cụm từ “Same type attack bonus”, được hiểu là phần dame cộng thêm 25% cho skill nếu skill đó cùng hệ với Pokemon sử dụng.
Ví dụ: Poliwrath có 2 hệ: NƯỚC VÀ FIGHTING.
– 2 skill fast gồm Bubble (Nước) và Mud shot (Đất). Như vậy, khi Poliwrath sử dụng skill Bubble (Nước) thì sẽ có STAB (được cộng dame 25%), còn nếu dùng Mud shot (Đất) thì không.
– 3 skill special gồm Hydro Pump, Ice Punch và Submission. Tương tự, Hydro Pump (Nước) và Submission (Fighting) sẽ có STAB còn Ice Punch (Băng) thì không.

chi-so-stab-pokemon

2. Tính chất của STAB tác động ra sao ?

Hyper beam là 1 skill cực mạnh. 2 Pokemon cũng cực mạnh đồng sở hữu nó là DragoniteSnorlax thì với Snorlax nó là skill đáng có nhất thì với Dragonite nó là skill khiến người dùng méo mặt nếu sở hữu. Câu trả lời chỉ có thể là Hyperbeam là Skill hệ NORMAL. Snorlax cũng là pokemon NORMAL trong khi Dragonite dù mạnh cách mấy vẫn là Pokemon hệ RỒNG.

3. Tại sao phải chủ trương chọn skill có STAB ?

Khi bạn chọn Pokemon, ít nhiều bạn cũng nghĩ đến đối thủ trực tiếp mà bạn muốn nó đối đầu. Ví dụ bạn săn 1 con Growlithe, bạn mong nó thành Arcanine để đi thiêu rụi cây dừa Exeggutor. Nếu vậy, cách tốt nhất và hiệu quả nhất là cả 2 skill của Arcanine đều phải là skill LỬA. Khi đó Arcanine sẽ được cộng 25% bonus từ việc khắc hệ Lửa đánh cây vừa có bonus 25% cho skill do tác động từ STAB. Đó là lúc Arcanine của bạn phát huy được sức mạnh tốt nhất trước đối thủ của nó.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>