Tất tần tật những lỗi cơ bản khi chơi game Pokemon Go

Game thủ có thể sử dụng cây nhang (Incense) để dụ các hoang dã tới gần. Các game thủ không có 3G có thể chơi bằng cách khá tiêu cực là đốt nhang và chờ kéo tới. Hiện nay tại Việt Nam phần lớn có các loại dạng chim và chuột.

Công ty Niantic mới cho ra mắt tựa game thực tế ảo trên chợ ứng dụng của cả hai nền tảng là Android và iOS ở một số quốc gia trên thế giới.

Hiện nay, ở Việt Nam là một trong số các nước đã chính thức phát hành tựa game được đánh giá rất hot trong năm 2016 này. Để giúp người chơi dễ dàng trải nghiệm game, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp và cách khắc phục khi bắt đầu chơi Pokemon Go.

1. Điện thoại có cấu hình tương thích với game

Rất nhiều bạn cho dù có thể tải được game về máy, nhưng không thể vào chơi game. Nguyên nhân chủ yếu có thể là do cấu hình máy không đủ mạnh để chơi Pokemon Go. Cấu hình yêu cầu tối thiểu dưới đây được nhà phát hành Niantic Labs khuyến cáo:

Với thiết bị Android:

+ Chạy phiên bản Android 4.4 đến Android 6.0.1

+ Tốt nhất là có độ phân giải 720×1280 pixel (không được tối ưu hóa cho máy tính bảng)

+ Kết nối Internet (Wi-Fi, 3G, 4G)

+ Hỗ trợ dịch vụ GPS

+ Không hỗ trợ chip Intel (mặc dù Niantic đã có thông báo là hỗ trợ tất các các dòng máy chip Intel)

Với thiết bị iOS:

+ iPhone 5 trở lên

+ Chạy iOS 8 trở lên

+ Kết nối Internet (Wi-Fi, 3G, 4G)

+ Hỗ trợ dịch vụ GPS

+ Không hỗ trợ thiết bị Jailbreak

Cách khắc phục: Bạn chỉ có thể đổi hoặc nâng cấp lên điện thoại có đủ điều kiện để trải nghiệm game. Niantic đã thông báo là có hỗ trợ chip Intel, nhưng đến thời điểm hiện tại thì có vẻ điều này chưa xảy ra. Các điện thoại chip Intel như Zenphone 2 đều không chơi được. Vì thế, có lẽ là các bạn đang sử dụng Zenphone đành phải đợi vậy!

2. Nhân vật trong game không di chuyển

Do Pokemon Go là một game tương tác ảo, với bản đồ trong game khớp với bản đồ thực tế ngoài đời, nên sẽ yêu cầu người chơi di chuyển thực sự. Nếu chỉ di chuyển một vài mét xung quanh hay ở trong nhà, nhân vật trong game có thể sẽ không được tính là di chuyển. Nếu bạn đi xe máy, ô tô hoặc di chuyển quá nhanh, hệ thống GPS của thiết bị có thể sẽ không theo kịp.

Cách khắc phục: Game thủ chơi Pokemon Go nên đi bộ, càng xa càng tốt vừa để bắt Pokemon vừa rèn luyện thể dục rất tốt.

123

3. Lỗi bị không vào chơi game được

Do Pokemon Go mới ra mắt một phiên bản thử nghiệm, nên đôi khi người chơi sẽ không load được game hoặc tự động bị thoát ra khỏi game. Nếu không phải do cấu hình máy không đủ điều kiện, thì hầu hết là do lỗi server bởi lượng người chơi lúc này đang quá tải.

Cách khắc phục: Game thủ chỉ có thể đợi server được hồi phục lại để có thể tiếp tục chơi game. Với những máy có cấu hình thấp thì đành phải nâng cấp. Admin thấy những máy có Ram 1G thì khó chơi Pokemon GO, hoặc vẫn chơi được nhưng lag, hoặc bị out đột ngột.

4. Game treo, nhân vật không di chuyển, lag hình…

Lúc chơi Pokemon Go có thể người chơi sẽ gặp nhiều trường hợp game treo, game bị lag hình, chơi game thường xuyên gây nóng máy…

Cách khắc phục: Game thủ có thể thử reset lại game, reset lại GPS, kiểm tra lại 3G hoặc đơn giản tạm ngừng chơi game một lúc trên điện thoại của mình.

5. Định vị GPS không chính xác, bị nhảy, không ổn định

Người chơi Pokemon Go cần đảm bảo đã bật GPS và thiết lập mức chính xác cao nhất. Niantic Labs đang liên tục cải tiến độ chính xác và ổn định của GPS.

Cách khắc phục: Game thủ có thể thay thế, nâng cấp điện thoại cấu hình cao hơn hoặc gia hạn thêm lưu lượng 3G tốc độ cao vì độ chính xác của GPS phụ thuộc khá nhiều vào thiết bị bạn đang dùng cũng như cường độ tín hiệu mạng mà bạn đang kết nối.

6. Chương trình huấn luyện bị tạm thời reset về level 1

Chương trình huấn luyện bị reset về mức 1 có thể do bạn đã vô tình tạo 2 tài khoản Pokemon Go accounts: một tài khoản sử dụng dịch vụ của Google và tài khoản kia dùng Pokemon Trainer Club. Nếu bạn tạo tài khoản với một chế độ đăng nhập và sau đó lại cố sử dụng một cách thức đăng nhập khác, thì một tài khoản mới sẽ được tạo ra.

Cách khắc phục: Game thủ hãy thoát khỏi tài khoản thứ hai của bạn thông qua mục Settings rồi đăng nhập lại bằng tài khoản đầu tiên.

Một số câu hỏi thường gặp khi chơi Pokemon Go:

Câu hỏi 1: Em sử dụng điện thoại Zenphone 2 có chơi được game Pokemon Go không?

– Dòng máy Zenphone đang rất phổ biến trong giới trẻ Việt Nam và sử dụng chip Intel. Trước đây, Pokemon GO không hỗ trợ chip Intel. Nhưng sau đó, trước sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng sử dụng điện thoại chip Intel, Niantic đã thông báo là có hỗ trợ dòng chip này. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì có vẻ điều này chưa xảy ra. Các điện thoại chip Intel như Zenphone 2 đều không chơi được. Vì thế, có lẽ là các bạn đang sử dụng Zenphone đành phải đợi vậy!

Câu hỏi 2: Em không thể tìm thấy bất cứ Pokemon nào gần nhà mình, làm cách nào để có thêm Pokemon?

– Game thủ có thể sử dụng cây nhang (Incense) để dụ các Pokemon hoang dã tới gần. Các game thủ không có 3G có thể chơi bằng cách khá tiêu cực là đốt nhang và chờ Pokemon kéo tới. Hiện nay tại Việt Nam phần lớn có các loại Pokemon dạng chim và chuột.

Câu hỏi 3: Xin hướng dẫn cách ném Pokeball chuẩn xác để bắt Pokemon?

– Game thủ cần khá khéo léo để ném Pokeball và bắt Pokemon, bạn cần dùng ngón tay vuốt quả cầu về phía Pokemon trước mặt. Tùy vào lực tay, cách vuốt nhanh hay chậm hay Pokeball đang ở gần hay xa để vuốt cho phù hợp. Game thủ cũng nên ngả điện thoại ra phía trước để ném dễ trúng hơn tránh trường hợp ném lung tung rất phí bóng Pokeball.

Câu hỏi 4: Khi chơi Pokemon Go trên máy Samsung Galaxy 7 thì em nhận được thông báo lỗi “You already own this item”. Em phải xử lý làm sao?

– Nếu thiết bị của game thủ bị mất kết nối Internet trong khi bạn đang mua PokeCoins từ cửa hàng, bạn có thể sẽ nhận được thông báo lỗi “You already own this item”. Để muốn chơi tiếp bạn nên tắt nguồn và khởi động lại thiết bị.

Câu hỏi 5. Em chơi game này được một lúc là nóng máy và ngốn quá nhiều pin, làm cách nào để khắc phục?

– Một số thiết bị di động đặc biệt là dòng điện thoại cài hệ điều hành Android có thể rất nóng và bị sụt pin nhanh chóng khi chơi Pokemon Go liên tục. Hãng Niantic Labs hiện đang khắc phục tình trạng ngốn ram, ngốn pin của dòng game này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>