Những mẹo cực hay dành cho bạn bắt đầu chơi Pokemon GO

Nếu bạn mắc kẹt với công việc hoặc lớp học và không có thời gian để đi khám phá xung quanh tìm bắt các con , bạn có thể dụ chúng đến với mình bằng cách sử dụng vật phẩm ‘Incense’.

Sau bao chờ đợi thì game đã được giới thiệu. Chúng tôi đã chơi nó không ngừng kể từ lúc được phát hành trên IOS và Google Android.  Rất nhiều niềm vui, nhưng cũng đi kèm với không ít câu hỏi liên quan đến game này. Dưới đây là tổng hợp những hướng dẫn và mánh để bạn có thể thưởng thức game ‘’ một cách trọn vẹn nhất.

Bắt Pokemon: Những vòng tròn xung quanh có ý nghĩa gì?

Bạn đã tìm được một con Pokemon và phân vân phải làm gì tiếp theo? Khi bạn chuyển qua chế độ bắt Pokemon, bạn sẽ thấy chúng xuất hiện ngay trước mắt trong màn hình chế độ Camera. Quăng Poke Balls vào chúng và sẽ có các vòng tròn màu sắc xuất hiện xung quanh. Vòng tròn này có ý nghĩa gì?

1

Đây là câu trả lời: Vòng tròn càng nhỏ, bạn càng có nhiều cơ hội để bắt chúng. Bạn cũng nên cẩn trọng khi ném Poke Ball. Bạn sẽ không muốn phung phí quá nhiều những quả bóng cho một lần bắt đâu. Đây sẽ là một yếu tố mà bạn cần phải ghi nhớ, vì càng về sau các con Pokemon sẽ càng khó bắt.

Màu sắc của vòng tròn có ý nghĩa gì?

Ngoài độ to nhỏ của vòng tròn, màu sắc của vòng tròn bên trong cũng thể hiện độ khó khi bắt chúng.

Xanh lá – Dễ

Vàng – Trung bình

Đỏ – Khó

Độ khó để bắt của con Pokemon càng cao, bạn càng khó bắt chúng chỉ bằng việc quăng Poke Ball. Tin tốt là, Nhân vật của bạn trong game càng lên level thì bạn càng có cơ hội sở hữu những quả Poke Balls đặc biệt, giúp bạn có thể bắt được những chủng loại hiếm hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những quả Berries để dụ chúng và làm mất đi sự cảnh giác của chúng trước khi thực hiện việc quăng banh.

 Lá rơi trên màn hình radar của bạn mang ý nghĩa gì? Đó là nơi xuất hiện của các Pokemon.

Nếu bạn thắc mắc về việc trong màn hình radar game có lá rơi, thì chúng không phải là hiệu ứng để làm đẹp đâu. Đó là dấu hiệu của địa điểm có Pokemon. Nhưng bạn sẽ không biết được đó là con Pokemon gì, mà phải dựa vào khung bên góc phải màn hình để phán đoán và tìm ra chúng.

3

4. Menu Pokemon bên phải màn hình cho ta biết điều gì?

Ngoài việc cho chúng ta thấy danh sách những con Pokemon gần bên, menu này còn cho chúng ta biết độ xa gần giữa người chơi và các con Pokemon đó. Con càng đứng trên đầu menu sẽ càng gần bạn và ngược lại.

4

 

Ngoài ra, các biểu thị dấu chân sẽ cho bạn biết khoảng cách xa gần giữa bạn và con Pokemon đó: một dấu chân cho thấy con Pokemon đang rất gần, trong khi ba dấu chân cho biết rằng bạn sẽ phải đi bộ một đoạn (theo đúng hướng) để có thể tìm được chúng.

5. Bắt được quá nhiều con giống nhau? Bạn có thể gửi chúng về với Giáo sư Willow

Nếu bạn còn nhớ người Giáo sư ăn mặc thời thượng lúc đầu game, đó là Giáo sư Willow. Ông ấy sẽ rất thích các con Pokemon của bạn. Nếu bạn bắt thừa các Pokemon cùng loại, bạn có thể chuyển những con Pokemon đó về cho Giáo sư Willow đơn giản bằng cách Nhấn vào con Pokemon đó (nhấn vào Pokeball, chọn Menu phụ), kéo xuống và chọn ‘Transfer’.

Đổi lại, Giáo sư Willow sẽ cho bạn những viên kẹo để có thể cho Pokemon ăn, hoặc dùng để tiến hóa Pokemon.

6. Mệt mỏi với những con Pokemon giống nhau? Hãy thử đi ‘săn’ vào ban đêm:

Các loài Pokemon khác nhau sẽ xuất hiên ở các vị trí khác nhau dựa theo đặc tính của mình, như các loài thuộc tính Nước sẽ có xu hướng xuất hiện nhiều hơn ở cần các địa điểm có nước. Ngoài ra, chúng cũng được chia theo đặc tính Ngày và Đêm. Vì vậy, nếu muốn đa dạng hóa các nhóm Pokemon trong danh sách của mình, bạn nên thử ra đường ‘săn bắt’ vào ban đêm.

7. Bận bịu với công việc? Hãy sử dụng ‘Incense’ để thu hút Pokemon:

Nếu bạn mắc kẹt với công việc hoặc lớp học và không có thời gian để đi khám phá xung quanh tìm bắt các con Pokemon, bạn có thể dụ chúng đến với mình bằng cách sử dụng vật phẩm ‘Incense’.

5

Cách sử dụng: click vào Pokeball ở cuối màn hình để mở ra bảng Menu, sau đó chọn vào khung ‘Items’, chọn sử dụng ‘Incense’ và đặt nó ở vị trí bạn muốn. Sau đó bạn chỉ việc ngồi chờ các con Pokemon tự đến với mình. Khi ‘Incense’ hoạt động, xung quanh nhân vật trong game sẽ xuất hiện vòng tròn màu tím.

8. Bạn tốn quá nhiều bóng Pokeball khi bắt Pokemon? Hãy tắt chế độ AR Camera:

Khi bắt gặp một con Pokemon, nhấn vào nó và nó sẽ xuất hiện trên màn hình camera của bạn. Không dễ để bắt chúng khi chúng liên tục chạy, bay và lộn vòng để né các quả Pokeball. Cách giảm độ phực tạp của vấn đề này là bạn nhấn vào ô AR Camera ở bên góc phải trên của trò chơi và chuyển sang chế độ camera ảo. Ở chế độ này, hình ảnh của game sẽ kém hấp dẫn hơn, nhưng các con Pokemon sẽ chỉ di chuyển trong khu vực trung tâm màn hình, và việc bắt chúng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

9. Khi lên level và bạn muốn thi đấu Pokemon trong phòng Gyms:

Không có cách nào để tham gia thi đấu Pokemon trong các phòng gyms, nếu như Pokemon của bạn chưa đạt đến level 5. Vậy cách nào để tăng level nhanh chóng cho nhân vật trong game của bạn?

  •  Nhấn vào tất cả các PokeStops có thể. Khi chúng màu xanh, sẽ có vật phẩm bên trong cho bạn, và bạn sẽ có 1 ít điểm exp. Nó rất hữu hiệu trong giai đoạn bắt đầu chơi game này. Bạn có thể quay trở lại PokeStops nhiều lần, và các điểm này sẽ xoay vòng khá nhanh (khoảng 5 phút cho 1 lần lấy exp)
  •  Khi bạn di chuyển bạn có thể sẽ thấy điện thoại rung lên. Điều này chứng tỏ có con Pokemon ở gần bạn. Nhấn vào nó, quăng Pokeball và bắt nó. Bạn sẽ được rất nhiều điểm kinh nghiệm cho việc này, vì thế cần làm nó càng nhiều càng tốt để tăng level nhanh chóng.
  •  Nếu bạn muốn tăng level nhanh bằng tiền, hãy mua Lucky Eggs trong Siêu thị Game. Vật phẩm Lucky Eggs này sẽ giúp tăng gấp đôi điểm kinh nghiệm trong vòng 30’, và nếu bạn có nó, hãy sử dụng chúng trước khi bạn làm các bước trên để tăng điểm kinh nghiệm nhiều hơn.

10. Hãy thường xuyên ghé lại các PokeStops đã đi qua:

Mỗi người chơi sẽ được tặng các vật phẩm như Pokeballs và Incense.

11. Không phải PokeStops nào cũng giống nhau:

Một số PokeStops sẽ có danh tiếng hơn, và cho ra các vật phẩm quý hơn so với các PokeStops khác. Các PokeStops sẽ thường được gắn liền với các địa danh trên thực tế, và địa điểm đó càng nổi tiếng thì sẽ càng có cơ hội cho ra những vật phẩm cao cấp.

Một số PokeStops trông giống như đang mưa, đó là do nó được một người chơi khác sử dụng ‘Lure Module’. Vật phẩm này sẽ thu hút được các Pokemon và vật phẩm tốt hơn so với bình thường. Vật phẩm ‘modules’ này có thể mua được trong game bằng Pokecoins.

12. Chuyển Pokemon sang cho Giáo sư Willow và bạn sẽ được đổi lại bằng điểm exp:

Tôi liên tục gặp phải con Horsea trên đường đi săn của mình, và mỗi lần vậy tôi đều bắt nó và gửi về cho Giáo sư Willow. Bù lại, tôi sẽ được Kẹo Horsea (dùng để nâng cấp con Horsea) và một vài điểm kinh nghiệm. Cách này cũng sẽ giúp tôi lên level nhanh hơn, và càng nhanh chóng có cơ hội thi đấu Pokemon với các người chơi khác.

13. Những quả trứng (Egg) có ý nghĩa gì?

Nếu bạn dừng ở PokeStops và được cho một đống trứng. Bạn sẽ sử dụng chúng như thế nào? Đơn giản, hãy bấm vào Pokeball ở cuối màn hình và chọn bong bóng Pokemon. Khi bạn mở nó, hãy kéo qua phải và đi vào menu quả trứng. Chọn một con mình thích và chọn ‘Start Incubation’ (Bắt đầu ấp trứng).

2

 

Thay vì ấp trứng dựa vào thời gian, ở đây máy ấp sẽ dựa vào quãng đường di chuyển của bạn. Tuy nhiên nó  chỉ hoạt động khi bạn mở ứng dụng game. Vì vậy, bạn nên bắt đầu ấp cùng lúc với việc đi săn tìm Pokemon để tiết kiệm thời gian và hiệu quả.

14. Khi bạn đạt đến level 5, bạn có thể thành lập tổ đội, thi đấu trong phòng Gyms và trò chơi mới chính thức được bắt đầu

Gần đạt đến level 5, hay đã vừa chạm mốc rồi? Bây giờ trò chơi mới thực sự bắt đầu. Bạn được quyền gia nhập 3 đội, và cùng các đội đó đi thi đấu Pokemon tại các phòng Gyms. Bạn càng tồn tại lâu được trong phòng gym, bạn và đồng đội sẽ nhận được nhiều hơn các vật phẩm có giá trị. Làm cách nào để tồn tại ở phòng Gym? Hãy sử dụng con Pokemon mạnh nhất của mình và nghênh chiến.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>